Lễ Ký kết tài trợ giáo dục và Khánh thành Phòng thí nghiệm SMC Automation Lab

In July 17, 2020
2568 Views

Sáng 16/7/2020, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ giáo dục và Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá (SMC Automation lab) do tập đoàn SMC Nhật Bản tài trợ.

Tập đoàn SMC của Nhật Bản hiện đang có 2 công ty tại Việt Nam gồm: Công ty SMC Corporation Việt Nam là công ty chịu trách nhiệm thương mại bán hàng các sản phẩm của tập đoàn và Công ty TNHH SMC Manufacturing Việt Nam là sản xuất các sản phẩm của tập đoàn (có thể bán ra toàn cầu).

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn SMC có ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty SMC Corporation Việt Nam, ông Văn Viết Huấn – Quản lý Chi nhánh Công ty SMC Corporation Việt Nam tại Đà Nẵng và các nhân viên của công ty. Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lưu Đức Bình – Trưởng khoa Cơ khí, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và sinh viên của Trường.

Phòng thí nghiệm SMC Automation lab do tập đoàn SMC Nhật Bản tài trợ cho Trường được đặt tại Viện Công nghệ Cơ khí và Tự động hoá – Trường Đại học Bách khoa có giá trị 1,5 tỷ đồng. Thiết bị bao gồm 05 trạm thực hành tự động hoá – khí nén, 05 bộ kit thí nghiệm theo các công nghệ trong kỹ thuật khí nén cùng các bộ mặt cắt các thiết bị khí nén phục vụ cho việc giảng dạy. 

Cũng trong dịp này, công ty SMC Corporation Việt Nam cũng tiến hành ký kết với Trường Đại học Bách khoa về chương trình tài trợ học bổng cũng như thiết bị cho sinh viên Khoa Cơ khí làm đồ án tốt nghiệp.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá rất cao những hỗ trợ của Công ty SMC, nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy các Trường đại học phải tích cực thay đổi chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy, gắn liền các hoạt động dạy và học với thực tiễn nhà máy để đào tạo ra những kỹ sư có thể đáp ứng được ngay với yêu cầu của doanh nghiệp.

Ông Gerald Ho – Tổng Giám đốc Công ty SMC Corporation Việt Nam cho biết việc đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục mà một trong những sứ mệnh của Công ty. SMC Automation lab là phòng thí nghiệm thứ tư tại các Trường đại học ở Việt Nam và đầu tiên tại miền Trung. Công ty đã, đang và sẽ tiếp tục chia sẻ những công nghệ mới nhất trên thị trường, góp phần đào tạo nên những kỹ sư giỏi trong lĩnh vực Cơ khí – Cơ điện tử.

Một số hình ảnh:

Tin: TTHLTT & Khoa Cơ khí
Ảnh: Khoa Cơ khí

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741