Khoa Cơ khí bàn giao Robot BK-AntiCovid cho Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng

Sáng ngày 23/03/2020, tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng đã diễn ra lễ bàn giao sản phẩm Robot vận chuyển thức ăn phục vụ khu cách ly Covid -19 do giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng chế tạo.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ bàn giao có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cùng các thầy cô là cán bộ giảng viên của Nhà trường. Về phía Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng có TS.BS. Trần Đình Vinh – Giám đốc bệnh viện cùng hơn đội ngũ bác sĩ là cán bộ phụ trách công tác cách ly đại dịch Covid-19.

TS.BS. Trần Đình Vinh – Giám đốc bệnh viện phát biểu

Tại Lễ bàn giao, BS.TS Trần Đình Vinh – Giám đốc bệnh viện đã gởi lời cảm ơn đến Nhà trường và Quỹ Khoa học Công nghệ của Đại học Đà Nẵng đã tài trợ sản phẩm Robot rất hữu ích phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện hạn chế tiếp xúc với các bệnh nhân diện cách ly, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quang Vinh chia sẻ: Trường đại học Bách khoa, ĐHĐN là đơn vị đào tạo nhân lực kỹ thuật đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật của miền Trung. Với trách nhiệm xã hội, chúng tôi luôn trăn trở với những vấn đề mà xã hội, cuộc sống đặt ra. Bằng nguồn lực của mình, với trí tuệ của giảng viên, sinh viên, Nhà trường sẵn sàng tham gia vào hoạt động cùng chung tay với cộng đồng, đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong điều kiện thời gian gấp rút, từ lúc triển khai đến bàn giao chưa đến 10 ngày, việc mua sắm các linh kiện cũng gặp nhiều khó khăn do phải đặt mua các linh kiện để đảm bảo yêu cầu khắt khe về vệ sinh khử trùng cũng như thời gian bàn giao sản phẩm đúng thời gian cam kết với bệnh viện. Trong thời gian đến, nếu bệnh viện có nhu cầu trang bị thêm thì phía Nhà trường cùng bệnh viện sẽ cùng nhau tìm nguồn tài trợ để nhân bản lên và tiếp tục bổ sung thêm các chức năng của robot.

Video quá trình thực hiện và thử nghiệm robot:

Tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông
Ảnh và video: Khoa Cơ khí

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741