Minirobocon Khoa Cơ khí “Tìm về ký ức” 2020 – Sân chơi sáng tạo khoa học bổ ích cho sinh viên DUT

Trong không khí cả Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, sáng ngày 16/01/2020, tại hội phòng S02.06 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi MiniRobocon với chủ đề “Tìm về ký ức” do Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức. Cuộc thi có 48 đội tham gia trong đó có: 05 đội khóa 16, 18 đội khóa 17, 17 đội khóa 18 và 8 đội khóa 19.

Tham dự khai mạc cuộc thi Minirobocon về phía các đơn vị tài trợ gồm có đại diện Công ty TNHH Premo Vietnam (Nhà tài trợ kim cương): Bà Hoàng Minh Hằng – Trưởng phòng Nhân sự; Công ty TNHH Điện tử R&P: Ông Tôn Thất Liêm; Trung tâm Anh ngữ DUTI English Center: Bà Đặng Thị Mỹ Ca – Trưởng phòng Đào tạo, bà Bùi Trà Uyên – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh; Công ty cổ phần Điện Trường Giang: Ông Nguyễn Quyết – Giám đốc Nhà máy. Về phía Nhà trường gồm có PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên; PGS.TS. Lưu Đức Bình – Trưởng khoa Khoa Cơ khí; Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí cùng toàn thể thành viên các đội dự thi.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT cho rằng, cuộc thi Minirobocon năm nay với chủ đề “Tìm về ký ức” không còn là cuộc thi ở cấp Khoa mà đã trở thành cuộc thi cấp Trường với sự tham gia của sinh viên các Khoa Cơ khí, Khoa Cơ khí Giao thông, Khoa Điện, Khoa Điện tử Viễn thông, Khoa Fast, Khoa Công nghệ Thông tin. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, lý thú giúp các bạn sinh viên thể hiện được sự năng động, sáng tạo và khả năng tìm tòi nghiên cứu của mình cũng như rèn luyện khả năng làm việc nhóm… Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ và các đơn vị hỗ trợ đã chung tay cùng Khoa Cơ khí tổ chức nên cuộc thi ý nghĩa này.

Được biết, cuộc thi năm nay có 48 đội tham gia gồm 215 sinh viên đến từ các Khoa Cơ khí, Khoa Cơ khí Giao thông, Khoa Điện, Khoa Điện tử Viễn thông, Khoa Fast, Khoa Công nghệ Thông tin. Từ kết quả vòng loại ngày 14/01/2020, 16 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết và tranh tài vào ngày 15/01/2020.

Sau những trận đấu rực lửa và vô cùng gay cấn, cuộc thi đã tìm ra những chú robot xuất sắc nhất. Cụ thể:

  • Đội vô địch: LADK do sinh viên đến từ 2 Khoa Cơ khí và Khoa Điện kết hợp;
  • Đội giải Nhì: KTX505N4 do sinh viên đến từ 3 Khoa  Cơ khí, Khoa Điện tử Viễn thông và Khoa FAST kết hợp;
  • Giải Ba: TQS – Mãnh hổ do sinh viên đến từ Khoa Cơ khí;
  • Giải Công nghệ: Banana do sinh viên đến từ Khoa Điện;
  • Giải video ấn tưởng: LADK.

“Cuộc thi Minirobocon Khoa Cơ khí tiền thân là một cuộc thi cấp môn học của sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Cơ điện tử được khơi nguồn từ năm 2014. Với mong muốn đưa cuộc thi đến sớm hơn với các sinh viên năm 1, năm 2, năm 3 để các bạn duy trì động lực học tập và nuôi dưỡng lòng yêu ngành, yêu nghề. Ngoài ra, với mục đích tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể được làm việc với nhau trong những nhóm liên ngành như Cơ khí – Điện – Điện tử – Tự động hóa – Công nghệ thông tin…để cùng tạo nên những chú robot, năm 2019 Khoa Cơ khí đã mở rộng cuộc thi cho toàn bộ sinh viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN” PGS.TS. Lưu Đức Bình – Trưởng khoa Khoa Cơ khí cho biết.

Bạn Lê Công Tuấn Anh, lớp 18C1B – Thành viên đội LADK chia sẻ “Cuộc thi này giúp em lĩnh hội được rất nhiều kiến thức mới như thiết kế robot, cách sử dụng phần mềm solidword để mô phỏng robot, cách gia công cơ khí cũng như việc phân công công việc giữa các thành viên tham gia. Cụ thể, Team em lần này là sự kết hợp của các thành viên đến từ Khoa Cơ khí và Khoa Điện, các bạn ở Khoa Cơ khí phụ trách việc thiết kế gia công robot còn các bạn bên Khoa Điện thì phụ trách thi công mạch để hoàn thiện robot.”

Thử sân:

Trailer chung kết:

Bản tin về cuộc thi trên VTV8:

Video tổng kết:

Một vài hình ảnh:

PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN&HTQT (bìa trái) và PGS.TS. Lưu Đức Bình – Trưởng khoa Cơ khí trao chứng nhận và hoa cho các nhà tài trợ
TS. Lê Hoài Nam – Phó Trưởng khoa Cơ khí trao thưởng cho đội đạt giải Nhất
Bà Hoàng Minh Hằng – Đại diện của Nhà tài trợ kim cương – Công ty TNHH Premo Vietnam trao thưởng cho đội đạt giải Nhì
Ông Nguyễn Quyết – Công ty Cổ phần Điện Trường Giang trao thưởng cho đội đạt giải Ba
BTC và toàn bộ các đội chơi chụp ảnh lưu niệm

Tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông
Video & ảnh: Khoa Cơ khí

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741