DUT giữ chức vô địch 03 năm liên tiếp tại cuộc thi EPICS

In January 12, 2020
963 Views

Ngày 05/01/2020, sự kiện EPICS Final Showcase đã diễn ra tại Hội trường lớn, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của gần 30 đội thi đến từ 06 trường Đại học lớn trên cả nước: Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Lạc Hồng và Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN tham gia EPICS với 06 đội gồm 30 sinh viên đến từ các Khoa khác nhau, trong đó có 07 sinh viên Khoa Cơ khí.

Team DUT bắt đầu hành trình đến với EPICS Final Showcase 2020 với sự phấn khởi và tự tin

EPICS (The Engineering Projects in Community Service) là khóa học cực kỳ thú vị và thực tế, nhằm triển khai các dự án kỹ thuật từ các bạn sinh viên nhằm phục vụ cho các vấn đề hướng đến cộng đồng. Chương trình kéo dài trong suốt 12 tuần liên tiếp, giảng viên hướng dẫn và sinh viên sẽ cùng trải nghiệm quy trình EPICS Design Process, mà cốt lõi là nhằm xác định rõ nhu cầu thật sự (Needs) từ các bên liên quan (Stakeholders). Sau đó, đưa ra giải pháp kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu thông qua việc trải nghiệm người dùng và cải tiến liên tục từ phản hồi để đi đến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

Thầy và trò team DUT có vỏn vẹn 03 tháng để chuẩn bị sản phẩm đến với EPICS 2020

Sau 03 tháng làm việc chăm chỉ, thầy và trò DUT đã hoàn thành được 06 sản phẩm từ 06 đội: 3I Team – The Massage Slippers,  BOBAY Team – Multifuntional Table for Student, NEXT IN Team – Versatile Life Jacket, UF Team – Support Sandals for Prenancy, DCFD Team – Smart Accessories và The CREATORS Team – Raincoat-Umbrella. Với đặc trưng là sự kết hợp đa ngành của các bạn sinh viên đến từ những Khoa khác nhau trong Nhà trường, các sản phẩm đã không chỉ thể hiện được tính cấp thiết trong nhu cầu thực tế, gần gũi với cuộc sống mà còn là sự phối hợp nhuần nhuyễn thông qua quá trình làm việc nhóm từ các thành viên. 

Đến với EPICS 2020, team DUT mang đến 06 sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng

Vòng chung kết (Final Showcase) đã diễn ra theo hai vòng. Vòng 1: Gian hàng Triển lãm, tất cả các đội thi cố gắng trình bày sản phẩm của mình đến hội đồng ban giám khảo. Vòng 2: Thuyết trình, sau khi tham quan và chấm điểm tất cả các gian hàng, ban giám khảo đã cho điểm và chọn ra 06 đội xuất sắc nhất vào vòng thuyết trình trên sân khấu lớn. Và 3I Team và NEXT IN Team đã xuất sắc giành 2 vị trí trong top 6 đội mạnh nhất năm nay. Sau khi trải qua những phần thi thuyết trình và hùng biện để thuyết phục hội đồng ban giám khảo về nhu cầu, tính năng, phản hồi người dùng và tính khả thi khi mang ra thị trường, NEXT IN Team đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi cùng hai đội đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và ĐH Cần Thơ.

3I Team và NEXT IN Team đã xuất sắc lọt vào vòng thuyết trình trên sân khấu lớn

Đây là lần thứ 03 DUT tham gia cuộc thi EPICS. Với thành tích vô địch từ hai mùa trước, thầy và trò của team DUT rất tự tin tham dự cuộc đua tuy gặp không ít áp lực từ những mùa giải trước. Chiến thắng tại EPICS 2020, không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bạn sinh viên tham gia mà còn thể hiện tính khả thi của chương trình học qua dự án với sự kết hợp đa ngành của các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, sau cuộc thi, sẽ còn nhiều chương trình tương tự để những nghiên cứu của sinh viên nhà trường đến gần với cộng đồng và thị trường.

Tin, ảnh: ThS. Nguyễn Hồng Nguyên – Leader Team DUT tại EPICS 2020
Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741