Làm việc với Tập đoàn SMC về việc tài trợ PTN Automation lab

In November 27, 2019
698 Views

Ngày 27/11/2019, Khoa Cơ khí đã làm việc với Tập đoàn SMC về việc tài trợ PTN Automation lab. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng các Phòng Cơ sở vật chất, Đào tạo, Công tác sinh viên. Về phía Tập đoàn SMC có Mr. Shoichi Tomita – Phó Tổng Giám đốc Bộ phận kinh doanh toàn cầu – Tập đoàn SMC, Mr. Gerald Ho – Tổng Giám đốc SMC Việt Nam, Mr. Omura – Chuyên gia người Nhật Bản, Mr. Hồ Việt Thắng – Quản lý Bộ phận kinh doanh – SMC Việt Nam, Mr. Văn Viết Huấn – Quản lý Chi nhánh SMC Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số nội dung chính như sau:

  • Triển khai phòng thí nghiệm Automation lab cho Khoa Cơ khí, dự kiến đưa vào sử dụng từ cuối tháng 02 đầu tháng 3/2020;
  • Triển khai việc tài trợ học bổng cho sinh viên Khoa Cơ khí và hỗ trợ kinh phí ĐATN sinh viên từ năm học 2020-2021.

Cuối buổi làm việc, Đoàn đã ghé thăm địa điểm triển khai PTN SMC Automation lab cũng như nói chuyện với các sinh viên làm ĐATN tại Viện Công nghệ Cơ khí và Tự động hoá.

SMC Automation lab là kết quả của nhiều tháng làm việc và hợp tác giữa các giảng viên Khoa Cơ khí và SMC Đà Nẵng. Phòng thực hành sẽ giúp cho Khoa Cơ khí nâng cao chất lượng dạy và học các môn lý thuyết và thực hành liên quan đến các thiết bị khí nén, điện khí nén công nghiệp, điều khiển và lập trình PLC cho sinh viên các ngành Công nghệ Chế tạo máy, Kỹ thuật Cơ điện tử và đặc biệt là chuyên ngành Cơ khí Hàng không dự kiến tuyển sinh vào năm học 2020-2021.

SMC sẽ hỗ trợ Khoa Cơ khí đào tạo các kiến thức nâng cao về các chuẩn công nghiệp liên quan đến khí nén công nghiệp cho 03 giảng viên trước khi triển khai các bài thực hành cho sinh viên.

Chúc cho sự hợp tác giữa Khoa và Tập đoàn SMC ngày càng bền chặt.

Một số hình ảnh:

Theo Khoa Cơ khí

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741