Khoa Cơ khí mở rộng hợp tác với Công ty UAC – Hoa Kỳ

In September 9, 2019
1317 Views

Sáng ngày 06/9/2019, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN và lãnh đạo Khoa Cơ khí đã có buổi đón tiếp và làm việc với Lãnh đạo Công ty Universal Alloy Corporation (UAC).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty UAC có sự hiện diện của Ông Stephen Morrison – Giám đốc Công ty UAC Châu Á; Ông Liviu Lese – Tổng Giám đốc UAC Việt Nam; Bà Kinga Szabó – Giám đốc Nhân sự công ty UAC tại Châu Âu và Châu Á. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có sự tham dự của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế; lãnh đạo Khoa Cơ khí, Khoa Quản lý dự án.

Đại diện Công ty UAC giới thiệu thông tin chính về công ty

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty UAC đã thông tin bao quát và đầy đủ về lĩnh vực hoạt động, quy mô nhà máy sản xuất, đội ngũ nhân sự, các thành quả nổi bật trong kinh doanh cũng như những dự án đã, đang và sẽ hướng đến của công ty tại Châu Âu và Châu Á. Được biết, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Thành phố Đà Nẵng hiện đang hỗ trợ Tập đoàn UAC thực hiện thủ tục đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện hàng không tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Việc xây dựng nhà máy cũng đang được tiến hành.

PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Phòng KHCN & HTQT chia sẻ thông tin về Trường đến Công ty UAC
PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo

Với 04 nhà máy sản xuất đặt ở Mỹ và Châu Âu, Tập đoàn UAC là nhà sản xuất đẳng cấp đứng thứ 2 trên thế giới về các linh kiện được lắp ráp sẵn trong ngành hàng không vũ trụ, sở hữu thị phần khoảng 50% trong thị trường sản xuất linh kiện cho thân máy bay nhỏ và trung. Hiện nay, dự án của Tập đoàn UAC tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng có quy mô đầu tư khoảng 170 triệu USD và dự kiến tuyển dụng khoảng 1000 lao động chất lượng cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa.

Lãnh đạo Công ty UAC bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Nhà trường

Lãnh đạo Công ty UAC đánh giá cao về mô hình “Học theo dự án” của Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu của tập thể giảng viên và năng lực của sinh viên Nhà trường. Đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường và đặc biệt là với Khoa Cơ khí trong việc mở ngành đào tạo Kỹ thuật hàng không, đào tạo nhân lực vận hành máy CNCtuyển dụng kỹ sư cho dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không tại Đà Nẵng trong các mảng đúc, đùn vật liệu, xử lý bề mặt, lắp ráp, lập trình và vận hành máy CNC…

Công ty UAC và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian đến, Công ty UAC và Nhà trường sẽ tiếp tục trao đổi nội dung hợp tác cụ thể. Cả hai bên đều hy vọng mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Khoa Cơ khí
Theo Trung tâm học liệu và Truyền thông

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741