Đón Tân sinh viên Khóa 2018: Khơi nguồn cảm hứng

In October 22, 2018
1058 Views

Hòa chung không khí rộn ràng chào mừng các tân sinh viên đầy tiềm năng khóa 2018 của trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN, đồng thời để các bạn tân sinh viên khóa mới hiểu rõ hơn về các hoạt động và thành tích của Khoa, Liên chi Đoàn khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Đêm giao lưu chào đón tân sinh viên khóa 2018 vào ngày 15/10/2018 tại Hội trường F trường Đại học Bách khoa.

Chương trình thu hút hơn 500 sinh viên đá ngồi kín hội trường F

Chương trình bắt đầu với tiết mục múa đến từ các “Bông hồng thép” khoa Cơ khí.

Tiết mục múa của nữ sinh viên Khoa Cơ khí

Đến dự chương trình, phía trường  ĐHBK có Thầy TS. Phan Minh Đức – Phó hiệu trưởng; về phía Đoàn trường ĐHBK có Thầy TS. Võ Duy Hùng – Bí thư Đoàn trường; về phía Khoa có sự hiện diện của Thầy  PGS.TS. Lưu Đức Bình – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí, Trưởng bộ môn Chế tạo máy; về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục DUTI; cùng các thầy cô cán bộ trong Khoa và toàn thể các bạn sinh viên khoa Cơ khí.

Đại biểu, khách mời và nhà tài trợ đến với buổi giao lưu Đón tân sinh viên khoá 2018 Khoa Cơ khí

Thầy TS. Phan Minh Đức phát biểu, nhắn nhủ đến các sinh viên khoa Cơ khí

Thầy PGS.TS. Lưu Đức Bính giới thiệu tổng quan về cơ cấu tổ chức, các hoạt động của khoa Cơ khí

Chương trình năm nay được lấy cảm hứng từ câu chuyện của 2 nhân vật nổi tiếng trên màn ảnh: Captain American và Iron Man, đại diện cho 2 ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ chế tạo máy, thể hiện tinh thần sáng tạo và năng động đậm chất sinh viên Cơ khí với thông điệp “ Ngành Cơ Điện Tử và Chế Tạo Máy có những điểm mạnh rất riêng. Sức mạnh của mỗi ngành giống như một siêu anh hùng.  Một khi hai siêu anh hùng cùng kết hợp với nhau vì một mục tiêu chung thì sẽ làm nên những điều lớn lao chưa từng có. Tạo nên những giải pháp hữu ích giúp phát triển bền vững xã hội trong một thế giới đang biến đổi không ngừng.” Điều này thể hiện rất rõ ở sự phát triển mạnh mẽ và tinh thần đoàn kết của Liên chi Đoàn khoa Cơ khí trong phong trào học tập cũng như công tác Đoàn những năm gần đây.

Các bạn sinh viên hào hứng chụp hình với Standee của Khoa Cơ khí

Trò chơi chuyền bóng

Buổi giao lưu trở nên cuốn hút, sôi động hơn khi các trò chơi xuất mang đậm chất Cơ khí và sự xuất hiện của Robot- sản phẩm chính tay các sinh viên Cơ khí tạo ra.

Robot 2 bánh tự cân bằng

BTC hướng dẫn điều khiển Robot

Các trò chơi liên quan đến Robot thu hút các bạn sinh viên tham gia

Chương trình cũng là dịp để Khoa cơ khí nhìn lại một năm tổ chức và hoạt động, qua đó tổng kết và khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì thi đầu vào 2018 cũng như trong học tập và hoạt động Đoàn.

Khen thưởng cho các thủ khoa đầu vào khoá 2018

Khen thưởng cho các sinh viên xuất sắc đứng đầu các chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy và Kỹ thuật Cơ điện tử năm học 2017-2018

Khen thưởng cho các Đoàn viên đạt thành tính xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017-2018

Sinh viên Đặng Nhật Trường – Lớp 18CDT1 – Thủ khoa khoá 2018 đại diện cho hơn 300 Tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ

Niềm vui được nhân lên khi khoa Cơ khí được nhận tài trợ 25 triệu đồng từ ông Nguyễn Tiến Danh – cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục DUTI.

Đại diện Khoa Cơ khí nhận tài trợ từ Công ty DUTI

Sự xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu Đón tân sinh viên của CLB tiếng Anh khoa Cơ khí MElish đã cho các bạn sinh viên gợi ý về cách để cải thiện và phát triển trình độ tiếng Anh của chính mình.

Đại diện CLB Tiếng anh Khoa Cơ khí MElish chia sẻ cách để cải thiện trình độ Tiếng Anh

Đây cũng là cơ hội để giao lưu đối thoại sinh viên với Ban chủ nhiệm khoa. Các thắc mắc của sinh viên đều được giải đáp rất chi tiết cụ thể, bên cạnh đó là những chia sẻ chân thực đúc kết từ kinh nghiệm bản thân của các Thầy đã cho các bạn sinh viên cái nhìn sâu và đa chiều hơn về Khoa và ngành mà mình đang học, tạo thuận lợi cho con đường học tập và định hướng nghề nghiệp sau này.

PGS.TS. Lưu Đức Bình cùng TS. Phan Minh Đức giửi đáp thắc mắc cho sinh viên

Hy vọng với sự thành công của Đêm giao lưu cùng những tình cảm của Ban chủ nhiệm và Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Cơ khí dành cho các bạn sinh viên khóa 2018 mới nói riêng và toàn thể các bạn sinh viên của khoa Cơ khí nói chung sẽ có thêm những kiến thức mới để thành công hơn trên con đường học tập đầy thử thách phía trước.

Video: Nhìn lại 1 năm hoạt động của Khoa Cơ khí

Video: Giới thiệu CLB Tiếng Anh Khoa Cơ khí MElish 

Theo Khoa Cơ khí

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741