Tổng kết thực tập tốt nghiệp tại Doosan VINA năm học 2017-2018

In January 15, 2018
1153 Views

Ngày 12/01/2018 vừa qua, công ty Doosan VINA đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Thực tập cho 21 bạn sinh viên Khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã thực tập tại công ty từ ngày 04/12/2017 – 12/01/2018.

Trong quá trình thực tập, 21 bạn sinh viên Bách khoa đã được phân công về 8 Khối/Nhà máy/Đội khác nhau, cụ thể là:

  • Nhà máy Boiler (sản xuất lò hơi cho nhà máy nhiệt điện): Dương Đức Việt, Nguyễn Anh Lâm, Lê Văn Nhật Tuân
  • Nhà máy MHS (sản xuất cẩu): Nguyễn Văn Quang, Hồ Quang Dự, Nguyễn Duy Trường
  • Nhà máy Water (sản xuất thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt): Nguyễn Đình Văn, Võ Trung Hiếu, Lê Vĩnh Tài
  • Khối Design: Phan Thanh Thiệp, Võ Phước Khánh, Châu Ngọc Hải, Ao Tuấn Em, Lưu Xuân Mạnh, Trần Thị Thơ
  • Khối Quản lý chất lượng: Võ Bá Hoàng Hải, Trần Viễn Thông
  • Khối Hỗ trợ sản xuất: Lê Văn Hồng Thắng, Đoàn Đức Hoàng
  • Đội Quản lý dự án: Tống Văn Lục
  • Đội Cải tiến sản xuất: Phan Văn Bảo

Ngày đầu tiên tại Doosan VINA, 21 bạn sinh viên đã được trải nghiệm 1 ngày học định hướng rất bổ ích, để giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, quá trình hoạt động, sản phẩm, chiến lược của Doosan VINA. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được học những kỹ năng mềm cần thiết để giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn trong quá trình thực tập.

Khi về từng bộ phận, mỗi bạn sinh viên được hướng dẫn bởi 1 Mentor (kỹ sư có nhiều kinh nghiệm) tại Nhà máy/Khối/Đội. Trong quá trình thực tập, mỗi sinh viên được yêu cầu thực hiện 1 chủ đề, đó có thể là mảng công việc/kiến thức được giao để tìm hiểu trong bộ phận, hoặc cải tiến một vấn đề gặp phải trong sản xuất. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được học hỏi những kiến thức mới trên thực tế làm việc, cách tiếp cận vấn đề và đưa ra những phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả; đồng thời tạo ra thành quả cho bản thân trong suốt kỳ thực tập. Ban đầu, các bạn sinh viên cảm thấy khá lo lắng khi nhận được yêu cầu, nhưng dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của các Mentor, Trưởng bộ phận và Giám đốc nhà máy, các bạn đã bắt đầu thực hiện khá tốt và đều hoàn thành đúng tiến độ.

Ngoài ra, hằng tuần, bộ phận HR đều tổ chức họp 21 bạn sinh viên vào chiều thứ 6 để lắng nghe và giải quyết những khó khăn của các bạn đang gặp phải, bên cạnh đó các bạn chia sẻ những kiến thức học được trong mỗi tuần, báo cáo tiến độ thực hiện chủ để. Qua đây giúp các bạn học tập lẫn nhau, tự hoàn thiện kiến thức, tự tin hơn trong giao tiếp và cải thiện, nâng cao kỹ năng báo cáo, thuyết trình.

Tại lễ tổng kết, 01 chủ đề có tính ứng dụng cao đã được đại diện để báo cáo, chủ đề này được thực hiện bởi 1 nhóm gồm 03 sinh viên thực tập của nhà máy Boiler: bạn Dương Đức Việt, Nguyễn Anh Lâm, Lê Văn Nhật Tuân. Đây là thực sự là thành quả rất đang khen ngợi cho những nỗ lực của 3 bạn.

Cũng trong buổi lễ tổng kết, sinh viên Tống Văn Lục, đại diện cho 21 sinh viên thực tập đã chia sẻ: Ngay từ ngày đầu tiên, em thực sự ấn tượng với quy mô của công ty Doosan VINA, nó nằm ngoài sự tưởng tượng của em. Chúng em được tham quan nhiều nhà máy, cảng chuyên dụng, được quan sát quy trình sản xuất, sơn, đóng gói,… Chúng em còn được quan sát cách thức làm việc của mỗi người kỹ sư làm việc ở đây, cũng như cách thức bố trí và sắp xếp các máy móc, thiết bị. Có nhiều thứ tuyệt với mà chúng em học được từ Doosan VINA, từ đó em nhận ra rằng những gì chúng em học ở trường là không đủ, có quá nhiều thứ để học ở môi trường làm việc thực tế bên ngoài. Em cảm nhận môi trường làm việc ở Doosan VINA rất chuyên nghiệp và em rất vui nếu có cơ hội làm việc tại đây. Trong quá trình thực tập, chúng em được các anh chị Mentor hướng dẫn rất nhiệt tình và luôn sẵn lòng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Sau giờ làm việc, chúng em còn được tham gia các bữa tiệc với các anh chị trong bộ phận. Điều này giúp chúng em cải thiện kỹ năng giao tiếp và trở nên gần gũi thân thiết hơn. Chúng em rất biết ơn vì Doosan VINA quan tâm đến đời sống hằng ngày của chúng em như những nhân viên của công ty: Ký túc xá rất sạch sẽ, tiện nghi, chúng em không phải giặt dũ quần áo hay nấu ăn, do vậy chúng em có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Vào cuối tuần, chúng em được đưa đón về nhà bằng xe buýt của công ty, ngoài ra còn được tham gia các hoạt động thể thao. Chúng em thực sự cảm kích và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của công ty trong thời gian thực tập của chung em vừa qua. Cuối cùng, chúc công ty ngày càng thành công và phát triển trong tương lai”.

Một số hình ảnh:

Theo Doosan VINA

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741