Một ngày trải nghiệm ở Doosan Vina

In September 20, 2017
1686 Views

Ngày 18/9/2017, công ty Doosan Vina đã tổ chức chương trình “Một ngày trải nghiệm ở Doosan Vina” cho 33 bạn sinh viên năm 5 ngành Công nghệ Chế tạo máy. Chuyến thăm quan nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thêm hiểu biết về công ty, là cơ hội tốt để các bạn được trực tiếp quan sát và trải nghiệm quy mô một nhà máy công nghiệp nặng. Đồng thời, chuyến đi cũng là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu trực tiếp với cán bộ lãnh đạo cấp cao của Doosan Vina cũng như các cựu sinh viên Khoa Cơ khí đang làm việc tại Doosan Vina.

Buổi sáng, các bạn sinh viên được các Giám đốc các phân xưởng lần lượt giới thiệu về tổng quan và cách thức hoạt động các nhà máy của công ty bao gồm:

  • Nhà máy Boiler: chuyên sản xuất thiết bị lò hơi cho các nhà máy nhiệt điện (Mông Dương, Vĩnh Tân,…)
  • Nhà máy MHS: chuyên sản xuất các cần trục bốc dỡ container ở các hải cảng
  • Nhà máy Water: chuyên sản xuất các thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt phục vụ sinh hoạt, xuất khẩu sang các nước Trung Đông

Giới thiệu về nhà máy Water

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được giới thiệu về bộ phận Design và về các quy tắc an toàn lao động, bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy hết sức quy củ và nghiêm ngặt trong nhà máy.

Buổi chiều, các bạn sinh viên được giao lưu và đặt câu hỏi cho các cựu sinh viên Khoa Cơ khí đang giữ các nhiệm vụ quan trọng ở Doosan Vina. Buổi giao lưu phần nào định hướng cho các bạn sinh viên những điều kiện làm việc, thuận lợi và khó khăn mà các bạn sinh viên sẽ trải qua nếu được nhận vào làm việc tại Doosan.

Giao lưu với cựu sinh viên khoa Cơ khí đang làm việc tại Doosan Vina

Phần quan trọng nhất của chuyến tham quan là shop tour. Các bạn sinh viên được xuống tận các nhà máy (Boiler, MHS, Water). Tại đây, các bạn được tận mắt nhìn thấy và được giải thích kỹ hơn về cách thức hoạt động của các nhà máy mà các bạn đã được giới thiệu qua ở buổi sáng.

Tham quan nhà máy MHS

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức cùng với các hoạt động khác của Doosan và khoa Cơ khí sẽ được diễn ra trong thời gian tiếp theo (chương trình học bổng, chương trình thực tập, tuyển dụng).

Xem thêm các tin về Doosan Vina:

Một số hình ảnh (đang được tiếp tục cập nhật):

Tham quan trung tâm đào tạo của Doosan Vina

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy Boiler

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741