Vì sao nên học tại Khoa Cơ khí ?

By admin
In July 9, 2017
94 Views

Khoa Cơ khí – Trường Đại học Bách khoa ĐHĐN luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực công nghệ về cơ khí, cơ điện tử. Với những lý do tuyệt vời sau đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn khi nộp hồ sơ vào Khoa Cơ khí.

1. Bề dày lịch sử

Khoa Cơ khí được thành lập vào năm 1975, là một trong 04 khoa đầu tiên của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Với bề dày lịch sử đó, trong suốt chặng đường hơn 40 năm qua, khoa Cơ khí đã cùng với Nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trung bình mỗi năm, khoa cung cấp cho xã hội gần 500 kỹ sư có trình độ chuyên môn vững, kỹ năng nghề tốt đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội…

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Hiện Khoa có 12 phòng thí nghiệm chuyên ngành, 01 Xưởng thực tập, 01 Trung tâm nghiên cứu và 01 Viện Công nghệ Cơ khí & Tự động hóa với các thiết bị, máy móc, dụng cụ từ truyền thống đến hiện đại.

Khu vực tự học của sinh viên được phủ sóng wifi, đáp ứng nhu cầu học tập và tra cứu của sinh viên.

Xem thêm thông tin về Cơ sở vật chất: Tại đây.

3. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Khoa hiện có đội ngũ giảng viên cơ hữu với hơn 40 cán bộ, viên chức, trong đó có 02 Phó Giáo sư, 07 Tiến sĩ, 10 Nghiên cứu sinh đang đào tạo tại nước ngoài; 10 Thạc sĩ. Đây là lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử.

4. Môi trường tuyệt vời để phát triển kỹ năng

Ngoài môi trường học tập tuyệt vời, Khoa Cơ khí còn là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng thông qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi của Liên Chi đoàn Khoa.

Liên Chi Đoàn Khoa Cơ khí nhiều năm liên tiếp là đơn vị xuất sắc nằm trong top dẫn đầu của Đoàn Trường Đại học Bách khoa.

Những hoạt động nổi bật có thể kể đến như: Chào đón Tân sinh viên, Tiếp sức mùa thi, Tôi tài năng, Mini Robocon, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, các hoạt động tình nguyện, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao khác…

Xem thêm thông tin về:

5. Quan hệ doanh nghiệp – Cơ hội việc làm

Khoa Cơ khí có quan hệ mật thiết với các Công ty lớn trong lĩnh vực Cơ khí – Cơ điện tử như: Tập Đoàn Doosan (Hàn Quốc), Thaco Trường Hải, Tập đoàn Microchip, Công ty  R&P, Tổng công ty Sông Thu… Hằng năm, những doanh nghiệp này  tài trợ nhiều chương trình học bổng khuyến học giá trị cũng như tạo nhiều cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên Khoa Cơ khí…

Xem thêm thông tin về:

Có hai chuyên ngành cực “hot” cho bạn lựa chọn khi đến với Khoa Cơ khí – Trường ĐHBK:

  • Công nghệ Chế tạo máy (D510202)
  • Kỹ thuật Cơ điện tử (D520114)

Xem thêm thông tin tuyển sinh (chuyên ngành, điểm chuẩn các năm, học phí) cũng như các thông tin thêm: Tại đây.

Khoa Cơ khí – Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng nồng nhiệt chào đón các bạn tân sinh viên khóa 2017!

Khoa Cơ khí

LIÊN HỆ: VĂN PHÒNG KHOA CƠ KHÍ, A219
  • 54 Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng
  • (+84) 236 3842741