Sinh viên Cơ khí đạt giải nhất vòng sơ khảo Famelab 2017

In April 1, 2017
3490 Views

Tại vòng Sơ khảo khu vực miền Trung cuộc thi Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học Famelab 2017 tổ chức ngày 31/3, khoa Cơ khí đem đến 02 bài thuyết trình, một trong số đó đã đạt giải nhất.

FameLab là một trong những cuộc thi về truyền thông khoa học lớn nhất trên thế giới do Hội đồng Anh tổ chức từ năm 2007. Đến nay hội thi đã được mở rộng ra toàn thế giới với sự tham gia của hơn 5.000 nhà khoa học và kỹ sư trẻ tuổi đến từ hơn 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Năm 2017, Đại học Đà Nẵng là một trong các đối tác của Hội đồng Anh tổ chức cuộc thi FameLab Việt Nam. Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ thuyết trình bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong tối đa 03 phút về kết quả nghiên cứu khoa học mà bản thân tham gia hoặc tìm hiểu, tâm đắc nhất theo hướng “đơn giản hóa, cụ thể hóa, dễ hiểu và hấp dẫn nhất”.

Một số hình ảnh:

Bạn Nguyễn Thanh Đô (lớp 13CDT1) với bài thuyết trình về Mô hình tái chế rác thải nhựa

Bài thuyết trình đạt giải Nhất về Thiết bị định vị và giám sát sức khoẻ người cao tuổi của Lê Văn Đây (lớp 13CDT1) – sản phẩm do chính bạn nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm này cũng đã đạt giải ba cuộc thi SV NCKH do Đoàn trường ĐHBK tổ chức (xem thêm tại đây)

Trao giải

Được biết ba giải Nhất Nhì Ba sẽ được tham dự vòng Chung kết toàn quốc dự kiến được tổ chức từ ngày 24-28/4/2017. Hãy cùng chúc cho Lê Văn Đây đạt được kết quả tốt trong vòng thi quan trọng sắp tới để được đại diện Việt Nam tham dự vòng Chung kết thế giới diễn ra tại Anh quốc!

Bài thuyết trình đạt giải Nhất:

Khoa Cơ khí (tổng hợp)

 

 

 

 

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741