Cuộc thi Minirobocon khoa Cơ khí: Những trận cầu mãn nhãn

In January 16, 2017
2896 Views

Những pha bóng không chỉ đẹp mắt mà còn tạo rất nhiều hứng thú cho người xem vì đây là một trận cầu của những chú rô-bốt do sinh viên khoa Cơ khí chế tạo.

Chiều ngày 15/1/2016, tại sảnh A, Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã diễn ra những trận đấu kịch tính của 11 đội dự thi Minirobocon lần thứ 4, năm học 2016-2017 do Khoa Cơ khí tổ chức.

Minirobocon là một cuộc thi thường niên dành cho sinh viên khoa Cơ khí và những bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ chế tạo rô-bốt. Đây là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Rô-bốt đá bóng”. Những chú rô-bốt sẽ chạy bằng chân sử dụng nhiều cơ cấu cơ khí khác nhau (Klann, Jansen, hexapod,…).

Sân thi đấu sử dụng cho cuộc thi Minirobocon khoa Cơ khí năm 2017

Với sự kết hợp giữa giải trí và khoa học, hình thức thể hiện của cuộc thi năm nay là những chú rô-bốt có thể đá bóng, đã đem lại nguồn cảm hứng mới có thí sinh và người xem. Cuộc thi sáng tạo rô-bốt của khoa Cơ khí năm nay thu hút gần 100 sinh viên với 11 đội thi cùng hơn 30 chú rô-bốt. Mỗi đội ra sân với 2 rô-bốt thi đấu trong 2 hiệp, mỗi hiệp 2 phút. Sau vòng đấu bảng kịch tính, 4 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cống hiến cho khán giả những trận cầu mãn nhãn.

Một nữ khán giả chia sẻ: “Em là sinh viên trường Đại học Sư phạm và đây là lần đầu tiên em được xem trực tiếp một trận thi đấu robocon như thế này. Sau những trận bóng rất gay cấn và kịch tính hôm nay, em càng thêm ngưỡng mộ các bạn nam sinh Bách khoa”

Với phong độ thi đấu ổn định cùng những màn trình diễn đẹp mắt, 04 chàng trai đến từ đội D3T đã xuất sắc giành cúp vô định Minirobocon năm nay.

Bảng thi đấu

Kết quả thi đấu vòng bảng và vòng chung kết

“Thực sự để cân bằng việc học và đam mê rất khó, nhưng khi nhìn những chú rô-bốt do chính mình chế tạo ra có thể hoạt động được, em rất sung sướng và hạnh phúc. Minirobocon khoa Cơ khí giúp tụi em có cơ hội cọ xát, học hỏi và vận dụng những kiến thức vào thực tế. Đây sẽ là những hành trang quý giá cho chúng em sau khi ra trường”, sinh viên Nguyễn Thanh Đô, chia sẻ.

Có thể nói, Minirobocon đã nhóm lên ngọn lửa đam mê sáng tạo, đam mê khoa học cho sinh viên khoa Cơ khí nói riêng cũng như sinh viên Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Chụp ảnh lưu niệm trước cuộc thi

Toàn bộ robot tham dự cuộc thi

Trận mở màn giữa Cá Sấu – HKT’s Return

Một trận đấu vòng bảng

Trước trận chung kết Cá Sấu vs D3T

Hai đội đạt giải ba (Đồng Kè RC) và giải khuyến khích (Messi)

Đội á quân – Cá Sấu

Đội vô địch – D3T

Chụp hình lưu niệm sau cuộc thi

Phóng sự ngắn về cuộc thi

 

Theo Khoa Cơ khí

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741