Tổng kết chương trình thực tập của SV ngành Chế tạo máy tại Doosan Vina

In December 20, 2016
1894 Views

Chương trình thực tập của sinh viên khoa Cơ khí, Đại học Bách khoa Đà Nẵng diễn ra trong 5 tuần, bắt đầu từ ngày 14/11 đến ngày 16/12/2016. 15 sinh viên sẽ được phân về 6 Nhà máy/bộ phận, bao gồm:

  • Nhà máy Boiler: Lê Công Tình & Phan Hoàng Khánh
  • Nhà máy MHS: Huỳnh Bảo Kính & Nguyễn Văn Dũng
  • Nhà máy Water: Võ Hồng Long & Ngô Hoàng Nam
  • Khối Design: Cao Thanh Hùng, Huỳnh Thanh Tùng, Phan Tấn Lực, Nguyễn Văn Điệp, Lê Quang Trưởng, Nguyễn Văn Quan
  • Khối Procurement: Nguyễn Hữu Thịnh & Lại Trọng Hiếu
  • Bộ phận Production Innovation: Dương Minh Mẫn

Trước khi bắt đầu chương trình thực tập tại mỗi bộ phận, các sinh viên đã được bộ phận Tuyển dụng tiếp đón và tham gia một ngày học định hướng do bộ phận Đào tạo và Phát triển tổ chức, nhằm mục đích giúp các sinh viên có những hiểu biết cơ bản về công ty như lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, nội quy công ty, thông tin về sản phẩm, đào tạo an toàn; và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề để các sinh viên dễ dàng thích ứng nhanh với môi trường làm việc tại Doosan VINA.

Tại mỗi bộ phận, các sinh viên sẽ được một nhân viên có kinh nghiệm (Mentor) hỗ trợ và hướng dẫn để giúp các em vận dụng những kiến thức đã học trên ghế nhà trường vào công việc thực tế, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận và hoạt động trong môi trường làm việc quốc tế. Ngoài ra, các sinh viên còn có cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm và một số kỹ năng mềm khác, làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai sau khi rời ghế nhà trường. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ cho các sinh viên thực tập tất cả các chi phí đi lại, chỗ ở, suất ăn, khoản phụ cấp và các dịch vụ khác để đảm bảo các sinh viên có môi trường thoải mái nhất trong quá trình thực tập.

Được biết trong ngày 23/11/2016, Doosan Vina cũng đã trao 20 suất học bổng (tổng giá trị 160 triệu đồng) cho sinh viên ngành Chế tạo máy và 30 triệu đồng cho khoa Cơ khí nâng cấp trang thiết bị dạy và học.

Một số hình ảnh về đợt thực tập:

Video bản tin Doosan Vina về Lễ tổng kết chương trình thực tập:

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741