Chung kết cuộc thi NCKH Đoàn trường năm học 2015 – 2016: Khoa Cơ khí góp mặt 02 đề tài

In March 16, 2016
1096 Views

Với chủ đề “Thiết kế sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu”, 14 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn để bước tiếp vào vòng chung kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học do Đoàn trường đại học Bách khoa tổ chức. Khoa Cơ khí cũng góp mặt 02 đề tài “Tàu lặn mini” và “Tiết kiệm năng lượng cho người dân biển đảo”.

Vào lúc 14h00 ngày 15/03/2016, tại phòng hội thảo khu E, trường Đại học Bách khoa, đại học Đà Nẵng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016. Vượt qua rất nhiều đề tài ở vòng sơ loại, những đề tài bước vào vòng chung kết đã thuyết trình và giới thiệu sản phẩm trước hội đồng giám khảo nhằm chọn ra đề tài xuất sắc và có tính khả thi nhất.

SVNCKH_DTN_1

TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường khai mạc cuộc thi

Với nhu cầu khoa học gắn liền với thực tiễn, hai vấn đề cấp bách hiện hay được thế giới vô cùng quan tâm là “tiết kiệm năng lượng” và “biến đổi khí hậu” được BTC đưa ra làm chủ đề cho cuộc thi năm nay. Tổng quan các đội thi đã bám sát chủ đề với những ý tưởng áp dụng các công nghệ mới trong ngành năng lượng và môi trường như pin năng lượng mặt trời, vật liệu tái chế, năng lượng sạch,… 14 đề tài được chọn trong vòng chung kết lần này là:

SVNCKH_DTN_2

Mỗi đội thi trong thời gian qui định phải thuyết trình về thực trạng, ý tưởng, cách thức nghiên cứu cũng như tính thực tiễn của sản phẩm. Sau đó, thí sinh sẽ phải phản biện lại những câu hỏi của hội đồng ban giám khảo và nhận được những ý kiến đóng góp và đánh giá. Tiêu chí đánh giá của ban giám khảo gồm: tính cấp thiết của đề tài, mức độ hoàn thành của đề tài so với thời gian đăng ký, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu, sự đáp ứng của nội dung nghiên cứu so với mục tiêu, ý nghĩa khoa học của đề tài, ý nghĩa thực tiễn của đề tài, chất lượng đề tài về hình thức, tính mới của đề tài. Ở vòng này, thành phần ban giám khảo gồm có PGS.TS Võ Chí Chính – Phó trưởng phòng KHCN và HTQT – Trường Đại học Bách khoa; TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường; ThS. Phạm Tiên Phong – Trưởng phòng Quản lý công nghệ – Sở KHCN TP. Đà Nẵng; PGS.TS Đặng Minh Nhật – Phó trưởng khoa Hoá; TS. Lê Tiến Dũng – Phó trưởng khoa Điện; TS. Lê Hoài Nam – Phó trưởng khoa Cơ khí, Phó bí thư Đoàn trường.

SVNCKH_DTN_3

SVNCKH_DTN_4

Các đội đang thuyết trình về đề tài của nhóm mình

“Nhìn chung, các nhóm thí sinh đã đáp ứng tốt những yêu cầu của BTC, thể hiện sự sáng tạo, tài năng, biết áp dụng đưa vào thực tế những công nghệ mới để phục vụ cho đời sống. Nhưng vẫn cần nghiên cứu hoàn thiện để nâng cao tính khả thi” – TS. Lê Phước Cường, Bí thư Đoàn trường cho biết.

bk5

Thí sinh đang lắng nghe đánh giá và nhận xét của ban giám khảo

Được biết, buổi lễ công bố kết quả và trao giải sẽ được diễn ra vào sáng ngày 19/03/2016. Các sản phẩm đoạt giải sẽ được triễn lãm trong khuôn khổ hội trại Đoàn đại học Đà Nẵng năm 2016 “Hào khí vươn cao – khát vọng bay xa”. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật ngay khi có kết quả.

Một số hình ảnh:

SVNCKH_DTN_6

SVNCKH_DTN_7

SVNCKH_DTN_8

Theo Lê Như Tiến – Ban TTTT – Đoàn trường ĐHBK

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741