Festival nữ sinh 08/3: LCĐ khoa Cơ khí đạt giải ba

In March 8, 2016
896 Views

Sáng ngày 06/03/2016, Festival nữ sinh lần thứ 10 được tổ chức tại khu A trường đại học Bách khoa Đà Nẵng nhân dịp quốc tế phụ nữ 08/3. Lễ hội có sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ 15 LCĐ.

Festival_NS_1

Được biết, Festival nữ sinh Bách khoa là một trong những hoạt động thường niên của trường nhằm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và qua đó gửi lời chúc thương mến nhất đến toàn thể quý cô giáo, nhân viên, cán bộ nữ và nữ sinh toàn trường.

Lễ hội năm nay gồm ba phần thi chính là nấu ăn, cắm hoa và trò chơi vận động. Trong phần thi nấu ăn, mỗi đội thi phải có 03 bạn nam và các bạn nữ không được tham gia. Với tiêu chí thể hiện tấm lòng và sự quan tâm của các bạn nam dành cho các bạn nữ, những chàng trai Bách khoa khô khan thường ngày nay lại mang tạp dề vào bếp, “chiến đấu” với những con cá, những bó rau để làm nên những món ăn ngon nhất dành tặng các bạn nữ.

Nguyên liệu chính được BTC đưa ra trong cuộc thi nấu ăn lần này là cá. Các đội thi đã vận dụng rất tốt để chế biến đa dạng các món ăn như cá chiên, cá hấp, cá nướng giấy bạc,… kết hợp với một vài món ăn phụ khác để làm nên một bữa ăn hấp dẫn cho 4 người. BTC cho biết, tiêu chí chấm điểm lần này dựa trên các yếu tố như chất lượng, trình bày, thuyết minh, vệ sinh và trang phục. Thành phần ban giám khảo gồm có thầy Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn trường, cô Xuân Thu – chuyên viên VP Đoàn trường và thầy Võ Như Tùng – UV BTV Đoàn trường.

Festival_NS_2

Bộ ba giám khảo đang chấm điểm một trong những đội thi

Festival_NS_3

Festival_NS_4

Festival_NS_5

Những chàng trai Bách khoa vô cùng đảm đang khi vào bếp

Để trang trí cho bàn ăn, Festival nữ sinh năm nay còn có phần thi cắm hoa, mỗi nhóm cắm hoa gồm 1 bạn nữ và 1 bạn nam. Với chủ đề “nét đẹp Bách khoa”, các đội thi phải lên ý tưởng và nội dung để thuyết trình về tác phẩm của nhóm mình. Các tác phẩm đều mang nội dung chính là tôn vinh vẻ đẹp nữ sinh Bách khoa cũng như thể hiện phẩm chất người phụ nữ Việt Nam.

Festival_NS_6

Festival_NS_7

Sự khéo léo đầy nghệ thuật của nữ sinh Bách khoa

Phần thi trò chơi vận động cũng là một phần thi được các bạn sinh viên hứng thú và tham gia đông đảo. Phần thi đã đem đến niềm vui cho mọi người, qua đó gắn kết thêm tình cảm, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính đoàn kết.

Festival_NS_8

Festival_NS_9

Festival_NS_10

Kết quả chung cuộc:

  • Giải nhất: LCĐ khoa Môi trường
  • Giải nhì: LCĐ khoa PFIEV, LCĐ khoa Hoá
  • Giải ba: LCĐ khoa Nhiệt, LCĐ khoa Cơ khí

Ngoài ra còn có cái giải phụ dành cho những LCĐ tham gia nhiệt tình và sôi nổi.

Một số hình ảnh:

Festival_NS_11

Festival_NS_12

Festival_NS_13

Festival_NS_14

Phần thi nấu ăn đạt giải nhất của LCĐ khoa Môi trường

Festival_NS_15

Thành viên đội nấu ăn của LCĐ khoa Cơ khí

Festival_NS

Phần thi đạt giải ba của LCĐ khoa Cơ khí

Theo Ban TTTT – Đoàn trường ĐHBK

Ảnh: Như Tiến, Anh Nguyên

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741