Hội thi Theo dòng lịch sử: LCĐ khoa Cơ khí lọt vào vòng chung kết

In March 5, 2016
905 Views

Trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức cuộc thi: “Theo dòng lịch sử”. Cuộc thi là nơi sinh viên ĐHBK thể hiện những hiểu biết về kiến thức lịch sử, Đảng và đất nước Việt Nam. Từ đó nêu cao được tinh thần yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh sự tìm tòi, khám phá đất nước.

TDLS_1

Tại hội trường khu F của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng – nơi diễn ra vòng loại cuộc thi “Theo dòng lịch sử” có sự tham gia của 15 đội thi đến từ 15 Liên chi đoàn. Từ 7h30 sáng này 27/02/2016 hơn 200 thi sinh đã có mặt tại hôi trường với tâm trạng hồi hộp và phấn khởi khi tham gia một cuộc thi tìm hiểu kiến thức lịch sử nước ta sau những giờ học kỹ thuật căng thẳng.

TDLS_2

Một sinh viên khoa Môi trường cho biết “Cuộc thi Theo dòng lịch sử rất ý nghĩa đối với sinh viên trường Đại học Bách Khoa. Nó dần trở thành sân chơi truyền thống cho các thế hệ sinh viên. Cuộc thi không chỉ là môi trường giao lưu mà còn giúp cho chúng em hiểu hơn về lịch sử, địa lý quê hương, tính thần bất khuất của dân tộc và các đường lối chính sách của Đảng và nhà nước trong thời kỳ đổi mới và xây dựng. Mong muốn sân chơi này sẽ được duy trì và phát huy nhiều hơn nữa”.

Sau hơn 1 giờ làm bài với tinh thần nghiêm túc và trung thực các thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình. Nhiều thi sinh cho biết đề thi do ban tổ chức đưa ra rất hay không những giúp thí sinh ôn luyện kiến thức mà còn có những câu đánh đố sự hiểu biết và phân biệt rõ các địa danh trên nước ta.

TDLS_3

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, BTC đã tiến hành chấm và tổng kết vòng sơ loại và thu được các kết quả:

5 Liên chi đoàn bước tiếp vào vòng chung kết:

  • Công nghệ thông tin
  • Quản lý dự án
  • Môi trường
  • Cơ khí giao thông
  • Cơ khí

Sinh viên cao điểm nhất vòng loại: Nguyễn Hồ Thanh Hoàng, lớp 11QLMT khoa Môi Trường với số điểm 24/30.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra trong thời gian tới, hứa hẹn với những phần thi hấp dẫn và đầy kịch tính đến từ 5 LCĐ.

Theo Ban TC-KT – Đoàn trường ĐHBK

CONTACT: FACULTY OF MECHANICAL ENGINEERING OFFICE, A219
  • No. 54 Nguyen Luong Bang street, Danang city
  • (+84) 236 3842741